หามาตั้งนาน “Black Mat” สุดยอด Mat สำหรับคนรัก Yoga

ช่วงแรกที่หนิงเริ่มเล่นโยคะหนิงรู้สึกว่า Yoga Mat หรือ เสื่อโยคะ สำหรับมาก  เพราะหนิงมีเหตุผลอยู่ 2 อย่าง  คือ

 •  Yoga mat (เสื่อโยคะ) เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการฝึก Yoga เพราะหาก Mat ไม่ดี  คือ  ลื่น  ไม่เรียบพอ  เบาะก็มีความหนามากเกินไป  ก็จะทำให้การฝึกไม่ดี  อาจจะเกิดอุบัติเหตุได้
 • ขณะที่เราฝึก Yoga ย่อมที่จะต้องมีเหงื่อ  เพราะขณะที่เราฝึกใน Studio เราคงไม่สามารถจอง Yoga mat ไว้ใช้คนเดียวได้  เราต้องใช้ Yoga Mat (เสื่อโยคะ) ที่ในแต่ละ Studio จัดเตรียมไว้   จึงเป็นอีกเหตุผลนึงที่หนิงไม่อยากใช้ Yoga mat ร่วมกับคนอื่น  เลยต้องไปรหา Yoga mat สักอันเพื่อไว้ใช้ส่วนตัว

ทั้งหมดจึงเป็นเหตุผลให้หนิงไปหาซื้อ Yoga mat มาใช้  ซึ่งครั้งแรกที่ซื้อจึงไปเลือกซื้อตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป  ปรากฎว่าถูกใจ Yoga mat ของแบรนด์นึง  ซึ่งราคาค่อนข้างแพงหน่อย  แต่เราก็เชื่อในแบรนด์เขาก็เลยตัดสินใจซื้อมา  และได้แนะนำให้เพื่อน ๆ อีกหลายคนไปซื้อ  ปรากฎว่าเราใช้ได้เพียงไม่กี่เดือน  Yoga Mat อันงามของเราก็เริ่มเกิดอาการ  “เป็นขุย”  เพราะอาจจะโดนเล็บเราบ้าง  หรือเกิดจากการเสียดสีอย่างอื่น  ของทุกคนเป็นเหมือนกันหมด  แต่พอมาดูของ Studio ที่สุโข สปา  ซึ่งซื้อมาคนละแบบก็เป็นเหมือนกัน  เลยคิดว่าทำไมคุณภาพของ mat แย่จัง  ใช้ได้ไม่เท่าไหร่ก็เสียแล้ว  ก็เลยไปปรึกษากับครูที่สอนอยู่ (ครู Jonus)  จริง ๆ แล้วตั้งแต่สมัยที่เรียนกับครูอุ้ม  ครูอุ้มก็ได้แนะนำ Yoga mat ตัวนึง  คือ “Black Mat”  ครูอุ้มบอกว่าเป็น Mat ที่ดีมาก ๆ ใช้ได้ตลอดชีวิตก็ไม่พัง  และจะทำให้การฝึกของเราดีด้วย  เพราะผิวของ mat จะเหมาะกับการฝึก  คือไม่ลื่น  และเวลามีเหงื่อก็จะไม่ลื่นเท่ากับ Yoga mat ทั่วไป  ซี่งครูคนปัจจุบันก็แนะนำแบบนี้เช่นกัน 

หนิงจึงตัดสินใจที่จะเริ่มค้นหาว่าเจ้า Black Mat สามารถหาซื้อได้ที่ไหน  ปรากฎว่าในเมืองไทยไม่มีขายเลย  ก็ได้ค้นหาใน Internet ดูจนติดต่อสั่งซื้อเรียบร้อย  วันนี้ทางโรงงานก็ได้ตอบกลับมาแล้วว่าได้ทำการส่งมาแล้ว  คาดว่าอีก 10 วันน่าจะถึง  เดี๋ยวหนิงได้รับ Black Mat แล้วจะรีบทดลองใช้แล้วมาบอกต่อกับเพื่อน ๆ อีกครั้งนะคะ

Advertisements

12 thoughts on “หามาตั้งนาน “Black Mat” สุดยอด Mat สำหรับคนรัก Yoga

 1. ถ้ารวมราคาค่าขนส่ง ค่าภาษีต่าง ๆ ที่ด่านศุลกากรแล้วก็ตกเกือบ 4,000 บาทค่ะ ที่ขนาด 71″ นะคะ เพราะมีอยู่ 2 ขนาดค่ะ

 2. Pingback: มาแล้วจ้า “Black Mat” « Ning’s blog

 3. คุณหนิงครับ ถ้าจะขออนุญาติคัดลอกบทความบางส่วนไปไว้ที่เวปโยคะโอม โดยระบุว่าเอาข้อความมาจากเวปของคุณหนิงที่นี่ไม่ทราบว่าจะรังเกียจมั้ยครับ และก็อยากจะขอแลก Link กันด้วยครับ

  ขออภัยที่ติดต่อมาทาง Comments พอดีหา Email ของคุณหนิงไม่เจอจริงๆ

  นมัสเต
  Arthur

 4. แก้วเห็นครูโยคะที่แก้วเรียนด้วย แกก็บ่นอยู่ว่าเสื่อโยคะแกเป็นขุ่ย
  แก้วเล่น แก้วก็ว่ามันเป็นขุ่ยง่ายมาก
  ครูแกเลยแก้โดยซื้อเสื่อโยคะแบบผ้า มาปูบนเสื่อโยคะแบบม้วน
  แก้วเลยเอามั่ง ทำตามครู
  แก้วว่ามันก็ได้ผลนะ เลยถามครูว่าซื้อที่ไหน
  แกว่าแกซื้อผ่านเว็บนี้ http://www.scoopyiclub.com/catalog.php?idp=41&page=
  เพื่อนๆว่า เสื่อแบบผ้าของเว็บข้างบน จะพอใช้แทน Black Mat ได้ไหม
  เพราะ เห็นราคา Black Mat แล้ว ซื้อไม่ไหวอะ

  • สำหรับประสบการณ์ของพี่นะคะ มองว่า มันอยู่ที่การฝึกโยคะด้วยว่าเราฝึกโยคะแบบไหน เพราะการใช้ผ้าจริง ๆ แล้วไม่ค่อยช่วยในเรื่องของการ support เท่าไหร่ แต่หากเราเอามาปูทับบน mat อีกทีก็พอ OK นะคะ แต่โดยส่วนตัวพี่หนิงไม่ค่อยชอบใช้ผ้าเท่าไหร่ค่ะ เคยลองซื้อมาใช้แล้วเหมือนกันค่ะ รู้สึกว่าใช้ mat อย่างเดียวดีกว่า จริง ๆ แล้วผ้าดี ๆ ก็มีราคาแพงนะคะ หากเราเพิ่มอีกนิดนึงเราก็สามารถซื้อ mat ได้เลย เพราะระยะเวลาการใช้งานต่างกันโดยสิ้นเชิงค่ะกับ mat ทั่วไป เพราะตอนนี้พี่ใช้มาเกือบ 5 ปีแล้ว ก็ยัง OK อยู่ในสภาพเรียกว่เหมือนเดิมได้เลยอ่ะค่ะ อาจจะไม่ต้องซื้อ black mat ก็ได้นะคะ เพราะราคาสูงเกินไป ซื้อรุ่น ProLite ก็ได้ค่ะ ราคาถูกกว่าน่าจะประมาณพันนึงได้ค่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s