สวยแบบธรรมชาติ

แค่คิด ก็เขินแล้วนะคะเนี๊ย  ไม่ได้ชมตัวเองนะคะ  แต่ช่วงหลังมานี้มีหลาย ๆ คนที่ชมว่าหนิงดูสดใสขึ้น  แก้มก็ดูมีเลือดฝาด  ปากก็ดูชมพู  หน้าก็ขาวใส  อุ๊ย มากไปอ่ะป่าวเนี๊ย 😳

มีคนพูดจริง ๆ นะ  ไม่ได้ฟุ้ง

หนิงเลยอยากจะมาเผยเคล็ดลับในการดูแลตัวเองให้เพื่อน ๆ ทราบกันนะคะ  ถ้าคำพูดเหล่านั้นเป็นความจริง (คือ ถ้าพวกเขาไม่ได้พูดเพื่อเอาใจหนิงอ่ะ) ลองเอาไปใช้กันดูก็ได้นะคะ  ประหยัดดีด้วย  เพราะทุกวันนี้หนิงเองดูแลตัวเองแบบใช้งบประมาณน้อยมาก ๆ เดี๋ยวก็จะทราบนะคะว่าเท่าไหร่  เริ่มด้วย

การดูแลผิวหน้า 

 • หนิงใช้เฉพาะโฟมล้างหน้าอย่างเดียวค่ะ  ทั้งเช้าและเย็น 
 • ไม่ได้ใช้ครีมบำรุงผิวใด ๆ เลย  นอกจากช่วงเช้าที่ต้องใช้ครีมกันแดด  ตอนนี้ใช้ของ La roche-posay อยู่ค่ะ
 • บางวันจะใช้น้ำชีวภาพมะเฟือง  ชุบสำลีแปะหน้าไว้  ไม่งั้นก็ทาให้ทั่วหน้าแล้วก็นอนไปเลย  ขวดนึงก็ไม่กี่บาท (ช่วงที่ซื้อก่อนหน้านี้ไม่ถึง 50 บาท/ขวดค่ะ)  ก็ใช้เป็นโทนเนอร์  หรือแทนการพอกหน้าก็ได้ค่ะ
 • พยายามไม่ล้างหน้าระหว่างวัน  นี่ขนาดไม่ได้นวดหน้าเลยนะคะ  เพราะจริง ๆ เรานวดหน้าตอนเช้า ๆ บ้างก็จะดีค่ะ 
 • อ้อ! อีกอย่างหนิงแทบจะไม่แต่งหน้าเลย  ยกเว้นช่วงที่เราต้องไปตามงานเลี้ยง  หรือต้องปะปนผู้คนที่ต้องรักษาภาพพจน์หน่อย (ปกติก็ไม่ค่อยมีอยู่ซักเท่าไหร่) เพราะหนิงมองว่าการแต่งหน้าจะเป็นการสร้างโอกาสให้ผิวหน้าเราถูกรบกวนจากการล้างหน้า  และยังมีโอกาสเกิดการอุดตันของสิ่งสกปรกตามรูขุมขนด้วยค่ะ
 • ส่วนลิปติกก็ไม่ทาเหมือนกัน  จะใช้ก็แต่ลิปมันที่เป็นผลิตภัณฑ์ของ “สุโข สปา” เพราะเขาไม่ใส่สารเคมีเลย  ไม่ว่าจะเป็นสารกันบูด  สารแต่งสี  สารแต่งกลิ่น  มันเป็นธรรมชาติ 100%  แถมราคาถูกแต่ใช้ได้นานอีกต่างหาก  หนิงเคยใช้มาหลายยี่ห้อแล้ว  แต่ส่วนใหญ่ก็ยังไม่ค่อยดีเท่าเพราะปากยังคงแห้งอยู่ (ปกติหนิงเป็นคนริมฝีปากแห้งมาก ๆ ค่ะ)

การดูแลด้านสุขภาพ 

 • ก็อย่างที่ทราบ ๆ กันแหละค่ะ หนิงฝึกโยคะเกือบทุกวัน  วันนึงก็เกือบ 2 ชั่วโมง 
 • การทานอาหารก็พยายามเลือกทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ (แต่ก็ไม่ใช่ว่าถึงขั้นชีวจิตนะคะ  บางครั้งก็ยังแอบทานมาม่าบาง  แต่นาน ๆ ที)  ส่วนใหญ่หนิงจะเน้นผักเป็นหลัก  แต่เนื่องจากไม่ได้ทำอาหารทานเองบางครั้งเราก็ไม่สามารถกำหนดอะไรได้มาก  ก็ได้แค่พยายามเลือกเท่านั้นค่ะ
 • ดื่มน้ำค่อนข้างมาก  ทุกวันจะดื่มน้ำก่อนเลยหลังจากตื่นนอนเพื่อเป็นการกระตุ้นลำไส้ให้เกิดการขับถ่ายด้วยค่ะ
 • หนิงยังเสริมด้วยการทานยาสมุนไพร  พวกยาบำรุงโลหิต  และยาฟอกโลหิตซึ่งมีตัวยาบางตัวไปช่วยปรับฮอร์โมนด้วยค่ะ  ทานมาเกือบ 2 เดือนแล้วค่ะ
 • ถ่ายทุกวันตอนเช้า  หลังตื่นนอน  ก็ตามวิธีที่เขียนไว้ ใน อี้ ม่าย ออก นั่นแหละค่ะ
 • การพักผ่อน  หนิงพยายามนอนก่อน 5 ทุ่ม  จริง ๆ แล้ว ควรนอนสัก 4 ทุ่มน่าจะดีกว่านะคะ  แล้วก็ตื่นประมาณ 6 โมงครึ่งค่ะ
 • การดูแลด้านสุขภาพจิต  หนิงเป็นคนที่ค่อนข้างจะอารมณ์ดี  แต่เวลาทำงานจริง ๆ แล้วก็ค่อนข้างจริงจังนะคะ (โดยเฉพาะเรื่องที่เราชอบ)  พยายามคิดอะไรในแง่บวก  เมื่อก่อนก็เป็นคนใจร้อน  หงุดหงิดง่าย  มั่นใจในความคิดตัวเองสูงมาก  แต่ ณ ปัจจุบันก็ปรับตัวเองมาเยอะนะคะในด้านความคิด  หนิงมองว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ในการที่เราจะพัฒนาตัวเราให้สูงขึ้น  (ขอใช้คำว่า “สูงขึ้น” เพราะถ้าเราไม่พัฒนาก็เหมือนกับเราย้ำอยู่กับที่หนะคะ)  ความคิดเป็นเรื่องใหญ่เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ เราต้องพยายามมองอะไรให้กว้างขึ้น  มองให้รอบด้าน  เพราะมันจะเป็นตัวที่ช่วยทำให้เราไม่จมอยู่กับความคิดที่ปั้นทอนตัวเราเอง

เห็นไห๊มค่ะ  สิ่งที่หนิงปฏิบัติอยู่มันไม่ยุ่งยากกับชีวิตเลย  ง่าย  ประหยัดทั้งเวลาและเงินอีกต่างหาก  ไม่หวงนะคะ  สำหรับผู้ที่สนใจ  😉

Advertisements

7 thoughts on “สวยแบบธรรมชาติ

 1. ดูจากรูปแล้วสดใสจริง ๆ ค่ะ
  เคล็ดลับก็ง่าย ๆ

  เด็กผู้หญิงส่วนใหญ่ผิวจะสวยใสอยู่แล้ว
  ถ้าแต่งหน้าตั้งแต่เด็ก ทาปากเข้ม ผิวหน้า และ ริมฝีปากจะแห้งไม่ชุ่มชื้น

  โชคดีที่เราก็ไม่ค่อยแต่งหน้า…หน้าใสจิง ๆ เลยเรา…แหวะ ล้อเล่นค่ะ
  ่ตอนนี้ เราก็ดูแลผิวของเรามากขึ้น
  เพราะชีวิตที่ขึ้นเลข 4 นี่ ผิวหนังเริ่มไม่มีแรงขืนแรงโน้มถ่วงค่ะ
  มันจะคอยหย่อน ๆ อยู่เรื่อย

  อนิจจัง ชีวิตคนเรา มันมี เกิด แล้วก็ แก่ แก่ แก่ แก่
  กว่าจะเจ็บ แล้วก็ตาย

 2. แหะ แหะ หนิงก็ใกล้ ๆ กันล่ะก้า รอยเริ่มถามหาหลายรอยแล้วเหมือนกันค้า มันน่ากลัวจริง ๆ มีหลายคนแนะนำให้หนิงใช้ครีมบำรุงเหมือนกันค่ะ แต่หนิงเองเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบทาครีมซักเท่าไหร่ สำหรับอายุขนาดนี้แล้วจริง ๆ ก็ควรจะต้องใช้แล้วล่ะ ม่ายงั้น อีกไม่กี่ปีคงจะแย่เหมือนกันค่ะ ก่อนหน้านี้เคยใช้น้ำมันจากธรรมชาติ 100% ของสุโขเหมือนกันค่ะ ก็ดีนะคะ แต่เราไม่ค่อยขยันใช้ ว่าแล้วจะเริ่มใช้บางแล้วค่ะ

 3. คุณ ทา”ทอป ค่ะ ผู้ชายก็ใช่ได้ค่ะ เผื่อว่าจะหล่อแบบธรรมชาติกันบ้างจะได้แนะนำเพื่อน ๆ ต่อนะคะ

  คุณ sand ค่ะ สำหรับน้ำมะเฟืองหนิงก็ไปหาซื้อตามร้านที่ขายผลิตภัณฑ์สมุนไพรค่ะ ที่ภูเก็ตเองหนิงยังเพิ่งหาได้แค่ร้านเดียวเองค่ะ

 4. กว่าจะได้ข้อมูลมาตอบใช้เวลานานไปหน่อย ต้องขอโทษด้วยนะคะ ตอนก็คุ้มค่ากับการรอคอยนะคะ สำหรับคนกรุงฯ เพราะตอนนี้จากการสอบถามเขาบอกว่ามีขายตามร้าน otop หรือ ชมรมมังสวิรัติ หลังเจเจ เจ้าค่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s